Tin Cập Nhật :
Home » » Hỗ trợ chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Blogger Mẹ Nấm)

Hỗ trợ chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Blogger Mẹ Nấm)

Written By BBT ASVTVN on Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016 | 01:07

Vào ngày 24/11, ban Tài chính, Hội Hỗ trợ Nạn nhân Bạo hành đã gửi tới cô Nguyễn Thị Tuyết Lan, mẹ của chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, một khoản hỗ trợ tài chính để cô có thể dùng cho các công tác cần thiết cho con gái của mình.
Blogger Mẹ Nấm đã bị an ninh tỉnh Khánh Hòa bắt giữ hôm 10/10 tại nhà riêng và bị truy tố theo Điều 88, Bộ Luật Hình sự về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Trên thực tế, chị bị bắt giữ vì các hoạt động đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam, mà gần nhất là các hoạt động đấu tranh vì môi trường biển miền Trung sau thảm họa cá chết hàng loạt mà nguyên nhân trực tiếp là các chất thải độc hại được xả bởi nhà máy thép Formosa.
Hội Hỗ trợ Nạn nhân Bạo hành xem đây là một trường hợp bạo hành về tinh thần do chính quyền gây ra với công cụ bạo hành là điều luật vô lý và vi hiến nêu trên.
Ngoài khoản hỗ trợ tài chính trên đây, chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ chị về mặt pháp lý bằng cách giới thiệu thêm luật sư (kèm chi phí cho luật sư) nếu được chị và gia đình chấp thuận.
Share this article :

Đăng nhận xét