Tin Cập Nhật :
Home » » Anh Nguyễn Công Huân, một người hoạt động tại Nghệ An, bị hành hung

Anh Nguyễn Công Huân, một người hoạt động tại Nghệ An, bị hành hung

Written By BBT ASVTVN on Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2017 | 22:26


Vào sáng ngày 2/12, anh Nguyễn Công Huân, một người hoạt động tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã bị hành hung bởi một nhóm người lạ mặt, được cho là công an tỉnh Nghệ An, khi đang trên đường đến dự đám cưới của anh Nguyễn Đình Cương, một cựu tù nhân lương tâm.

Theo tường thuật của facebooker Lê Văn Sơn, những kẻ hành hung đã đưa anh lên vùng núi rồi đánh đập anh một cách hết sức tàn nhẫn. Chúng còn cướp hết tài sản, lột hết đồ của anh rồi ném anh ra đường giữa đồng hoang. Sau đó, anh được một linh mục phát hiện và đưa về. [1]

Anh Nguyễn Công Huân đã thuật lại sự việc với RFA như sau:

"Khi đến gần nơi mình muốn đến thì họ dừng xe lại và thêm 4-5 người nữa và họ kéo mình xuống rồi đánh gần Quốc lộ 1A, ngay khi dân đi lại nhiều.

Sau đó họ bồng lên xe 7 chỗ và họ đánh tiếp rồi chở lên rừng, cách thành phố Vinh chừng 60 cây số. Họ đánh, lột hết đồ, lấy hết điện thoại, lấy hết tiền."

Một người hoạt động khác tại Vinh cho RFA biết những hoạt động lâu nay của anh Nguyễn Công Huân có thể là lý do khiến anh bị hành hung:

"Anh Huân có rất nhiều hoạt động và hoạt động gần đây nhất mà anh rất tích cực là giúp những người dân thấp cổ, bé miệng về luật, nhất là luật giáo dục. Anh giúp cho nhiều cha mẹ, các bậc phụ huynh đòi lại quyền lợi cho con mình như là chống lạm thu, các khoản thu quá mức, thu sai pháp luật…" [3]

Theo GNsP [4], ngoài hoạt động kể trên, anh còn lên tiếng đòi quyền lợi cho các nạn nhân Formosa, các tù nhân lương tâm và những người đấu tranh dân chủ, nhân quyền ở trong nước.

Hội Hỗ trợ Nạn nhân Bạo hành đã xác minh sự việc qua một số nguồn tin riêng và đã tìm cách chuyển tới anh một khoản hỗ trợ chi phí trị thương.

Hình: FB Lê Văn Sơn https://www.facebook.com/paulusleson.89

[1] https://www.facebook.com/paulusleson.89/posts/377438555937673
[2][3] Thêm một nhà hoạt động bị hành hung
[4] Công an Nghệ An đánh dân tàn bạo, cướp tài sản, lột quần áo
Share this article :

Đăng nhận xét