Tin Cập Nhật :
Home » » Các nạn nhân bạo hành mà Hội đã hỗ trợ trong năm 2016

Các nạn nhân bạo hành mà Hội đã hỗ trợ trong năm 2016

Written By BBT ASVTVN on Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017 | 00:10

Chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một trong các nạn nhân bạo hành mà Hội hỗ trợ trong năm 2016
Kể từ khi Ban Vận động Thành lập Hội ra đời vào ngày 26/6/2016 và sau đó Hội ra đời vào ngày 7/11/2016, Hội đã hỗ trợ 5 nạn nhân bạo hành, gồm những người sau đây:

1. Anh Lã Việt Dũng, người hoạt động xã hội tại Hà Nội, thành viên của No-U Fan Club, câu lạc bộ gồm những người đấu tranh đòi chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa cho Việt Nam. Anh đã bị an ninh mặc thường phục hành hung sau khi kết thúc một trận đấu bóng đá của câu lạc bộ.

2. Chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người hoạt động xã hội tại Nha Trang với các hoạt động đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam và các hoạt động xã hội khác, trong đó có các hoạt động đấu tranh vì môi trường biển sau thảm họa cá chết hàng loạt tại miền Trung. Chị đã bị truy tố theo Điều 88, Bộ Luật Hình sự về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

3. Anh Nguyễn Công Huân, người hoạt động xã hội tại Nghệ An với các hoạt động đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam và các hoạt động xã hội khác, trong đó có các hoạt động giúp đỡ các phụ huynh học sinh đòi lại quyền lợi cho con em mình, dựa trên luật giáo dục -- hoạt động được biết là nguyên nhân trực tiếp của việc anh đã bị an ninh mặc thường phục hành hung trên đường đến dự một đám cưới của một cựu tù nhân lương tâm.

4. Bà Cấn Thị Thêu, cùng tập thể dân oan Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội, đã đấu tranh đòi lại quyền lợi cho mình trong tranh chấp đất đai mà chính quyền địa phương đền bù với giá rẻ mạt. Bà đã bị kết án về tội 'gây rối trật tự công cộng' trong phiên tòa sơ thẩm vào ngày 20/9 và y án phúc thẩm với hình phạt là 20 tháng tù giam.

5. Anh Nguyễn Hồ Nhật Thành, người hoạt động xã hội tại Sài Gòn với các hoạt động về giáo dục, cụ thể là tổ chức các lớp học về pháp luật, lịch sử, tin học, tiếng Anh, v.v. cho những người hoạt động xã hội tiềm năng. Anh đã bị an ninh mặc thường phục hành hung, bắt giữ và làm hư một số thiết bị điện tử cá nhân.
Hội đã hỗ trợ các nạn nhân trong các trường hợp trên đây bằng các khoản hỗ trợ tài chính.

Bên cạnh hỗ trợ tài chính, Hội có thể hỗ trợ pháp lý và các phương diện khác, trong những trường hợp cần thiết và được sự đồng ý của nạn nhân.
Chúng tôi hi vọng có thể làm tốt hơn hoạt động hỗ trợ các nạn nhân bạo hành trong trong năm nay, 2017, và những năm kế tiếp.
Share this article :

Đăng nhận xét