Tin Cập Nhật :
Home » » Hỗ trợ anh Nguyễn Hồ Nhật Thành, người 'khơi nguồn tri thức'

Hỗ trợ anh Nguyễn Hồ Nhật Thành, người 'khơi nguồn tri thức'

Written By BBT ASVTVN on Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2017 | 23:39


Vào ngày 30/12, ban Tài chính, Hội Hỗ trợ Nạn nhân Bạo hành đã gửi tới anh Nguyễn Hồ Nhật Thành, một khoản hỗ trợ tài chính.

Gần đây, vào ngày 26/12, anh Thành đã bị một nhóm khoảng 10 an ninh mặc thường phục tấn công và sau đó đưa về đồn công an phường Tân Mỹ, quận 7 vì hoạt động đào tạo của anh đối với những người hoạt động xã hội tiềm năng, với mong muốn góp phần thay đổi xã hội theo hướng tốt đẹp hơn.

Tại đồn công an, an ninh đã không thể khai thác điều gì từ anh và đã thả anh vào 11h30 tối. Trên đường về bằng taxi, anh đã bị chặn đánh hội đồng bởi một nhóm gần 20 người trên 10 xe máy.

Anh Thành bắt đầu hoạt động đào tạo của mình vào năm 2011, với các buổi hội thảo "khơi nguồn tri thức" cho các bạn sinh viên. Tưởng chừng sẽ không có vấn đề gì với an ninh nhưng các buổi hội thảo đã bị cản trở và những người liên quan đã bị đe dọa. Rút kinh nghiệm từ thực tế đó, về sau, anh mở lớp âm thầm, song lần này, an ninh đã phát hiện được nơi tổ chức lớp học và anh đã bị bạo hành như vừa kể trên.

Chia sẻ suy nghĩ của mình trên facebook, anh viết: "Tôi đã định im lặng không viết về điều này vì ngại nhiều người sẽ sợ hãi như điều mà nhà cầm quyền này muốn thông qua việc khủng bố tinh thần tôi bằng bạo lực. (...) Nhưng tôi nghĩ, tôi cần phải viết, phải nói về tình trạng dùng bạo lực để trấn áp nhằm tiêu diệt những hy vọng tích cực nhất nhằm vào những người muốn hoạt động cho một xã hội tự do hơn. Đây là thực trạng chúng ta cần nhìn rõ, chấp nhận trả giá để phá lằn ranh do nhà cầm quyền này tạo ra nhằm nô lệ hóa con người. Và bạo lực, chắc chắn sẽ không làm chúng ta khuất phục!"

Tin liên quan:

Bạo lực không làm ta khuất phục

Tội của anh là khơi nguồn tri thức
Share this article :

Đăng nhận xét