Tin Cập Nhật :
Home » » Hỗ trợ bà Cấn Thị Thêu, dân oan Dương Nội

Hỗ trợ bà Cấn Thị Thêu, dân oan Dương Nội

Written By BBT ASVTVN on Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2017 | 23:17


Vào ngày 14/12, Hội Hỗ trợ Nạn nhân Bạo hành, thông qua một thân hữu, đã gửi tới anh Trịnh Bá Phương, con trai của bà Cấn Thị Thêu, một khoản hỗ trợ tài chính.

Bà Cấn Thị Thêu, cùng với hàng trăm dân oan Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội, đã kiên trì đấu tranh đòi lại quyền lợi cho mình trong vụ tranh chấp đất đai khởi phát vào năm 2008 mà bà cùng với tập thể dân oan không được đền bủ thỏa đáng, nếu không muốn nói là chỉ được đền bù hết sức rẻ mạt.

Bà Thêu và những người đồng hành đã sử dụng các biện pháp như kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, cùng các quyền công dân như lên tiếng, biểu tình ôn hòa nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

Những việc làm nêu trên là nguyên nhân khiến bà bị kết án về tội chống người thi hành công vụ, bị xử phạt hành chính về hành vi 'gây rối trật tự công cộng', và gần đây nhất là bị kết án về tội 'gây rối trật tự công cộng' trong phiên tòa sơ thẩm vào ngày 20/9 với hình phạt là 20 tháng tù giam. Bản án được giữ nguyên sau phiên tòa phúc thẩm vào ngày 30/11 vừa qua.

Hình phạt trên là một trong những cách để chính quyền dập tắt những ngọn lửa của phong trào đấu tranh của dân oan, khi mà tranh chấp đất đai là một trong những nguồn cơn của những bất bình và phẫn nộ trong dân chúng.
Share this article :

Đăng nhận xét