Tin Cập Nhật :
Home » » Phỏng vấn anh Nguyễn Hồ Nhật Thành

Phỏng vấn anh Nguyễn Hồ Nhật Thành

Written By BBT ASVTVN on Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017 | 00:03


Chiều ngày 30/12, bác sỹ Đinh Đức Long, Hội Hỗ trợ Nạn nhân Bạo hành đã có cuộc phỏng vấn với anh Nguyễn Hồ Nhật Thành, một nạn nhân bạo hành gần đấy của chính quyền vì những hoạt động đào tạo của anh đối với những người hoạt động xã hội tiềm năng.

Nội dung đào tạo của các khóa học của anh Thành, như anh cho biết, bao gồm các kiến thức về pháp luật (trong đó có hiến pháp), lịch sử, dân quyền, tiếng Anh, v.v, hay nói chung là các kiến thức nền tảng, hữu ích cho người học và cho xã hội.

Anh Thành chia sẻ rằng sau sự việc anh bị bạo hành vừa qua, anh vẫn theo đuổi hoạt động đào tạo như một hoạt động chính vì theo anh, bất cứ sự thay đổi xã hội nào cũng phải xuất phát từ sự rèn luyện, và hơn ai hết, những người thay đổi xã hội phải là những người cần học hỏi, nâng cao kỹ năng, năng lực vì sự thay đổi của Việt Nam sẽ không phải là sự thay đổi bằng bạo lực, mà phải là sự thay đổi bằng tri thức.

Đồng tình với quan điểm này, bác sỹ Long đã nhắc đến câu nói nổi tiếng của cố tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, rằng "Giáo dục là vũ khí mạnh mẽ nhất để thay đổi thế giới". Bác sỹ Long cho rằng con đường anh Thành đang đi là con đường đúng đắn và có hiệu quả nhất.

Thay mặt Hội Hỗ trợ Nạn nhân Bạo hành, bác sỹ Long đã cảm ơn anh Thành và chúc anh đạt được hoài bão của mình, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng anh không đơn độc trên con đường anh đang theo đuổi vì một Việt Nam dân chủ và văn minh.

Tin liên quan:

Bạo lực không làm ta khuất phục

Tội của anh là khơi nguồn tri thức

Hỗ trợ anh Nguyễn Hồ Nhật Thành, người 'khơi nguồn tri thức'
Share this article :

Đăng nhận xét