Tin Cập Nhật :
Home » » Hỗ trợ chị Lê Mỹ Hạnh, một người hoạt động tại Hà Nội

Hỗ trợ chị Lê Mỹ Hạnh, một người hoạt động tại Hà Nội

Written By BBT ASVTVN on Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017 | 13:39

Ngày 4/5, Hội Hỗ trợ Nạn nhân Bạo hành đã gửi tới chị Lê Mỹ Hạnh một khoản hỗ trợ tài chính.
Chị Lê Mỹ Hạnh được biết đến là một người hoạt động xã hội tại Hà Nội, với các hoạt động xã hội hướng tới dân chủ cho Việt Nam trong vòng một năm qua.
Vì các hoạt động cũng như chính kiến của mình, chị đã bị một nhóm người hành hung tại nơi cư trú vào ngày 2/5 mới đây.
Kể lại sự việc, chị cho biết: “Chiều ngày 02/05/2017, tôi đến thăm người bạn tên là Nguyễn Thị Hương tại địa chỉ Phòng C1, số nhà 66, đường số 1 Trần Não, phường Bình An, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Khoảng 16 giờ, lúc tôi và mọi người đang ngồi nói chuyện trong phòng, thì nghe tiếng gõ cửa bên ngoài. Cô Hồ Ngọc Cầm đi ra mở cửa thì bất ngờ có một nhóm người gồm một người nữ và năm người nam ập vào phòng. Họ lao đến xịt hơi cay vô mặt chúng tôi và liên tục đấm đá vào mặt và thân thể của cả ba chúng tôi, nghiêm trọng hơn họ dùng nón bảo hiểm quật liên tục vào đầu chúng tôi. Họ đánh đập và xịt hơi cay không ngừng trong khoảng năm phút rồi bước ra. Chúng tôi tưởng như vậy là xong, nhưng không ngờ ngay sau đó họ quay lại, tiếp tục đánh đập và xịt hơi cay vào chúng tôi với mức độ nặng hơn, khiến tôi bị sốc, choáng hơi cay và bất tỉnh.” [1]
Nhóm người hành hung trên, như chị Hạnh xác nhận, gồm có Phan Sơn Hùng, chủ nhân của trang facebook 'Phan Hùng' [2], người đã ghi lại cảnh hành hung và đưa lên facebook của mình sau khi sự việc diễn ra.
Sự việc đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và gây phẫn nộ trong một bộ phận cộng đồng mạng. Nó cho thấy sự nguy hiểm mà những người hoạt động xã hội như chị Hạnh phải đối mặt. Chính vì điều này, nhu cầu dân chủ hóa Việt Nam, trong đó bao gồm việc thiết lập một nền pháp luật hiệu quả, càng trở nên một nhu cầu bức thiết.
Chú thích:
[1] http://wakeitup.net/tham-gia-ky-ten-va-ung-ho-don-to-giac-t…
[2] https://www.facebook.com/phansonhung.phanhung
Tham khảo ngoài:
FB chị Lê Mỹ Hạnh
https://www.facebook.com/SophieNMH
Một số hình ảnh, clip và thông tin về sự việc
https://www.facebook.com/cogaidolongvn/posts/10207492849474083
Share this article :

Đăng nhận xét