Tin Cập Nhật :
Home » » Hỗ trợ chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (lần 4)

Hỗ trợ chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (lần 4)

Written By BBT ASVTVN on Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017 | 13:42


Sáng nay, 24/5, Hội Hỗ trợ Nạn nhân Bạo hành đã gửi tới chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, thông qua mẹ của chị, cô Nguyễn Tuyết Lan, một khoản hỗ trợ tài chính.

Đây là khoản hỗ trợ tài chính mà Hội gửi tới chị Quỳnh, cũng như các nạn nhân bạo hành của chính quyền bị giam giữ, định kỳ 2 tháng 1 lần, chừng nào khả năng tài chính của Hội cho phép.

Đến nay, chị Quỳnh bị giam giữ bảy tháng rưỡi. Qua thông tin trên facebook của cô Lan, chúng tôi được biết trong thời gian qua, cô Lan cũng như các luật sư của chị Quỳnh chưa hề được gặp chị.

Hồi tháng 2, cô Lan đã làm đơn khiếu nại viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc chị Quỳnh bị tạm giam quá thời hạn, nhưng mãi tới đầu tháng 5 mới nhận được văn bản trả lời của cơ quan này, với nội dung rằng cơ quan tiến hành tố tụng có thẩm quyền đã gia hạn thời hạn điều tra vụ án lần thứ nhất, thời hạn 4 tháng, kể từ ngày 7/2/2017 đến 7/6/2017 (*).

Chúng tôi đang dõi theo vụ việc và mong rằng có thể hỗ trợ chị Quỳnh cũng như gia đình chị về các phương diện khác, khi cần thiết.

(*) https://www.facebook.com/tuyetlan.nguyen.56/posts/1383853231660253
Share this article :

Đăng nhận xét